Những điều tối kị khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà ống

06/08/2019
bởi Thành Chu Văn

Trong nhà ở thì không phải thích thiết kế nhà vệ sinh ở đâu cũng được. Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra một số điều tối kị khi thiết kế không gian nhà vệ sinh trong nhà ống như sau:

Tránh đặt nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh thuộc Thủy, ở trung tâm nhà thuộc Thổ. Mà thổ lại khắc thủy. Chính vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm sẽ gây hại cho đường tài vận cho gia chủ. Hơn nữa việc thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà còn làm mất thẩm mỹ và mất vệ sinh cho nhà ở. Nó vừa mang lại sự không may mắn cho các thành viên trong nhà, lại tổn hại đến sức khỏe của mọi người.

Hướng nhà vệ sinh không được cùng hướng bồn cầu

Đối với việc xây và thiết kế nhà vệ sinh nói chung thì hướng nhà và hướng bồn cầu không được trùng với nhau. Nếu thiết kế 2 hướng này giống nhau thì sẽ gây hại và mang bệnh tật cho gia chủ.

Không nên đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Việc thiết kế nhà vệ sinh đối diện cửa chính là đại kị. Nếu thiết kế theo hướng này nam thường hay bị mệt mỏi, không có tinh thần, hay mệt mỏi, nữ hay bị ốm vặt, đau bụng kinh,…

Không nên cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ

Rất nhiều gia đình cần thêm không gian sinh hoạt cho các thành viên nên đã cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Tuy đây là một phương pháp nới rộng không gian nhà ở nhưng lại sai lầm trong phong thủy. Vì vốn dĩ nhà vệ sinh nhà nơi không sạch sẽ, chứa nhiều khí xấu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Không thiết kế nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ

Nhiều người chỉ để ý phong thủy cho từng tầng nhưng lại không để ý đến mối liên hệ giữa  các tầng khác nhau. Nếu nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ tầng dưới sẽ phạm phong thủy xấu. Những người sống trong căn phòng đó sức khỏe sẽ suy yếu do nước chảy xuống dưới làm ẩm thấp, dễ tạo ra vi khuẩn.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh cuối hành lang

Với những căn nhà ống hiện nay gia chủ nên thiết kế nhà vệ sinh nằm bên cạnh hành lang chứ không được thiết kế phía cuối hành lang. Bởi vì theo phong thủy việc thiết kế nhà vệ sinh phía cuối hành lang được coi là đại kị, hung tướng gây ảnh hưởng xấu đến con người sống trong căn nhà đó, nhất là đối với trẻ em và người già.

Thiết kế nhà vệ sinh quá nhỏ, không có cửa sổ

Thực chất đây là không gian được sử dụng khá nhiều trong gia đình. Chính vì thế nếu thiết kế quá nhỏ, không có cửa sổ sẽ gây bí bách, khó chịu cho mọi người, các khí xấu sẽ khó luân lưu.

bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

mẫu nhà vệ sinh đẹp

Thực chất những ngôi nhà ống luôn khiến gia chủ cảm thấy chặt chội bí bách. Vậy nên bắt buộc phải thu hẹp diện tích nhà vệ sinh để tiết kiệm không gian sống cho ngôi nhà. Với những kinh nghiệm bài trí nhà tắm của Architec Việt, chúng tôi hi vọng bài viết sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho các bạn với không gian phòng tắm của gia đình mình. Chúc các bạn có những cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý và hiệu quả.